Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2022 : 2.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi GVDG mầm non cấp trường năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-MNHD ngày 01/10/2020 của trường mầm non Hướng Dương về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2020 - 2021. Trường mầm non Hướng Dương tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN năm học 2020 - 2021 với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ giáo dục mầm non; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường; khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo.

Hội thi được tổ chức với hai nội dung thi gồm:

+ Thi kiểm tra năng lực là bài thi trắc nghiệm nhằm kiểm tra năng lực hiểu biết về một số văn bản quy định của nhà nước, chỉ đạo của Bộ GDĐT đối với GDMN, các nội dung bồi dưỡng thường xuyên 2020 - 2021 đối với GDMN bao gồm: xây dựng cộng đồng học tập trong trường mầm non, nâng cao năng lực cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương, nâng cao năng lực cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương, hỗ trợ cha mẹ chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp Một,…. với thời gian thi là 60 phút.

+ Thi thực hành hoạt động giáo dục với 2 hoạt động: nhà trẻ là hoạt động chơi và tập và mẫu giáo là hoạt động học và vui chơi. Trong đó có một hoạt động vui chơi do giáo viên tự chọn, một hoạt động học do Ban tổ chức cho giáo viên dự thi bốc lĩnh vực phát triển

Việc tổ chức Hội thi luôn đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ, làm đồ dùng, đồ chơi và nghiên cứu khoa học chăm sóc giáo dục trẻ.

Qua hội thi, giáo viên đạt được một số kết quả sau:

- Về lý thuyết: Giáo viên nắm được một số văn bản quy định của nhà nước, chỉ đạo của Bộ GDĐT đối với GDMN, các nội dung bồi dưỡng thường xuyên 2020 - 2021 đối với GDMN

- Về thực hành: Giáo viên đã vận dụng những nội dung bồi dưỡng thường xuyên 2020 – 2021 một cách hợp lý vào các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ như:

  • Việc xác định mục đích yêu cầu của tiết học phù hợp với khả năng của trẻ, giáo viên lựa chọn nội dung dạy phù hợp với nhu cầu và hứng thú của trẻ.
  • Các hoạt động trãi nghiệm của trẻ mang tính thiết thực, phù hợp với khả năng, vốn kinh nghiệm của trẻ và mang tính phát triển từ dễ đến khó; có sự liên kết giữa các hoạt động.
  • Đồ dùng đồ chơi hấp dẫn, an toàn và đủ cho mọi trẻ hoạt động
  • Giáo viên biết quan tâm lắng nghe trẻ và có thái độ thân thiện, gần gũi trẻ
  • Giáo viên biết dẫn dắt trẻ suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Luôn khích lệ trẻ cố gắng thể hiện ý tưởng của bản thân.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số giáo viên chưa mạnh dạn đưa những phương pháp mới lạ vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ dẫn đến tiết học trở nên nhàm chán, chưa phát huy được tính tích cực của trẻ khi tham gia hoạt động.

- Kết quả hội thi có 24/28 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2020-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN năm học 2020-2021 tại trường mầm non Hướng Dương

 

 

 

 

 


Tác giả: Ngô Thị Thanh My
Nguồn:mầm non Hướng Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.