Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2022 : 2.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác khám sức khỏe đầu năm 2020-2021 của trường mầm non Hướng Dương

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nền nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch 2 lần trong năm học. 

Vào ngày 25 và 26/11/2020, Trường Mầm non Hướng Dương phối hợp với Trạm y tế phường An Hòa, thành phố Sa Đéc đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học cho trẻ với sự tham gia đầy đủ các bác sĩ, y tá của trạm. Nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Đo cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y, bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Nhà trường đã tổ chức khám sức khoẻ cho 100% trẻ đang học tại trường. Kết quả kiểm tra đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các trẻ là một công việc hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng cho các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh khám sức khỏe tại đơn vị:

Trẻ xếp hàng trật tự chờ đến lượt khám sức khỏe

 

Nhân viên y tế thực hiện cân, đo chiều cao cho trẻ
Nhân viên y tế thực hiện cân, đo chiều cao cho trẻ

 

Các bác sĩ thực hiện khám sàng lọc cho trẻ

 

Bác sĩ ghi lại kết quả vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ

 


Tác giả: Ngô Thị Thanh My
Nguồn:mầm non Hướng Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.